Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mầm non Quan Triều tiền thân là trường mẫu giáo Quan Triều trường được thành lập ngày 1/3/1986 đến năm 1997 trường được đổi tên là trường mầm non Quan Triều – TPTN.

      Năm 2000 trường sát nhập thêm 1 phân hiệu xí nghiệp xây dựng Bắc Thái giao cho nhà trường quản lý và duy trì cho đến nay nhà trường có 2 phân hiệu cách nhau khoảng 1km.Tổng số học sinh, CBGV ban đầu chỉ là 150 cháu và 17 CBGV nhưng đến nay nhà trường đã phát triển về số lượng CBGV, học sinh lên là 35 CBGV và 380 cháu.

       Song song với sự phát triển về số lượng giáo viên, nhân viên, học sinh, nhà trường đã có các tổ chức Chi bộ Đảng riêng năm 2003 mới kết nạp được 03 đảng viên đến năm 2020 nhà trường đã kết nạp được 14 đảng viên chính thức, 04 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Ngoài ra nhà trường còn có Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Nữ công, Ban Thanh tra nhân dân duy trì và hoạt động ngày càng chặt chẽ.

        Trong những năm qua CSVC rất khó khăn khi nhà trường tiếp nhận, cải tạo từ HTX nông nghiệp Quan Triều, nhà ăn xí nghiệp xây lắp Bắc Thái, nhà kho xí mỏ than Quang Vinh, nhà tập thể ga Quan Triều theo quy hoạch mạng lưới trường lớp của thành phố Thái Nguyên do các phân hiệu trên nhỏ lẻ lại nằm cách xa nhau lên việc quản lý rất khó khăn cùng với đó CSVC nhà cấp 4 dột nát, chật hẹp, xuống cấp. Các gia đình phụ huynh trên địa bàn chiếm 50% là nông nghiệp và lao động tự do, buôn bán nhỏ lên thu nhập thấp lên công tác xã hội hoá giáo dục của nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

        Trải qua 34 năm xây dựng và phát triển được sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể UBND thành phố Thái Nguyên, Sở giáo dục, phòng GD&ĐT TPTN, cùng toàn thể các bậc phụ huynh đặc biệt là của Đảng uỷ, UBND phường Quan Triều cùng với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh đến nay nhà trường đã có nhiều bước phát triển về CSVC, trang thiết bị giảng dạy, đầy đủ các phòng chức năng, phòng hoạt động và đội ngũ CBGV đạt chuẩn 100%, ngày càng thu hút được quan tâm của các bậc phụ huynh gửi con vào trường được thể hiện rất rõ về số lượng học sinh tăng lên từng năm học. Ngày 30/11/2011 trường vinh dự đoán bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, từ đó chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên rõ rệt. Các cô giáo thường xuyên tổ chức các hoạt động học phong phú linh hoạt sáng tạo để trẻ được trải nghiệm, lĩnh hội những kiến thức mới mẻ. Bên cạnh đó giáo viên còn tích cực, chủ động tìm tòi, biết tận dụng tài nguyên giáo dục trên internet làm phong phú việc thiết kế bài giảng nhằm phù hợp với khả năng, điều kiện và tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu của chương trình mới. Giáo viên luôn tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm để hướng trẻ vào tham gia các hoạt động 1 cách tích cực có hiệu quả.Cô giáo luôn tạo bầu không khí vui vẻ trong mọi hoạt động; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. 100% trẻ nắm được thao tác và được rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch. Hàng năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm đi so với đầu năm.

        Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức tốt các ngày hội ngày lễ cho trẻ như là “Ngày hội đến trường, tết trung thu...tổ chức các Hội thi cho trẻ như Hội thi Bé khéo tay, Hội khỏe măng non...Ngoài ra hoạt động tham quan ngoại khóa của trẻ được quan tâm đó là buổi tham quan Bảo tàng dân tộc tỉnh Thái Nguyên , Thăm quan doanh trại Bộ đội...nhằm giáo dục trẻ tình cảm uống nước nhớ nguồn lòng tự hào dân tộc.

       Nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua do các cấp phát động, trong nhiều năm nhà trường được UBND thành phố công nhận tập thể lao động tiên tiến và UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc, UBND tỉnh khen; Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, và trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền được Đảng ủy tặng giấy khen; Đoàn thanh niên đạt tiêu biểu xuất sắc.

        Những kết quả của Trường Mầm non Quan Triều đạt được chính là nhờ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.